Face Book

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

KINH NGHIỆM CỦA VIỆC BỎ NHÀ NƯỚC SANG TỰ KINH DOANH

           
       

 Trung Tâm Nhật Mỹ là tên công ty tôi, nhưng riêng bản thân tôi bước ra kinh doanh từ một nhà giáo. Tôi biết đâu đó cũng sẽ có bạn trẻ hoặc cá nhân có tư tưởng và hoài bão lớn giống như tôi, nhưng vẫn còn phân vân chưa quyết định. Sau đây tôi xin chia sẻ những bước đường mà tôi đã đi qua. Hiện nay Tôi là Tổng Giám Đốc của Trung Tâm Nhật Mỹ chuyên nghiệp về lĩnh vực Giáo Dục và Đào Tạo. Con đường tôi đi không hề bằng phẳng và tôi đã phải nhiều lần đứng trước những quyết định lớn và đánh đổi tất cả. Tôi nói ra đây chỉ có những ai đứng trong hoàn cảnh như tôi thì mới có thể đồng cảm được. Như các bạn đã biết để học và tốt nghiệp Đại Học thời đầu 8X không phải là khó nhưng cũng không phải là quá dễ dàng, rồi lại tiếp tục Thạc Sỹ ở tuổi trước 30 và là một Giảng Viên Đại Học uy tín thì thật sự cũng gần như là sự hài lòng về con đường sự nghiệp. Nhưng nếu cuộc đời cứ bằng phẳng như thế thì đã không có một Trung Tâm Nhật Mỹ uy tín và chất lượng, hiện đại như hôm nay. Cuộc sống của một Giảng Viên hoặc của một công nhân viên chức Nhà Nước nói chung ai cũng gần như là giống nhau, mỗi ngày trôi qua, chợt nhìn lại thật sự hối tiếc. Có nhiều hoàn cảnh do không có thế lực nâng đỡ, không có chế độ con ông cháu cha,,,hoặc có hoàn cảnh nhận thấy môi trường làm việc không còn phù hợp với nhiều lý do khác nhau, hay có người bị cho là có tham vọng đổi đời,,,tất cả đều giống nhau là phải đưa ra quyết định ra đi hay ở lại? câu hỏi đó cứ nhen nhóm trong lòng nhưng có ít người thực hiện, bởi vì ngày qua ngày cứ chần chừ suy nghĩ, cứ đợi chờ cơ hội đến, cứ nhủ lòng  " thôi chờ thêm thời gian", cứ an ủi rồi mọi chuyện sẽ qua, cứ lý do con còn nhỏ, nhà chưa có,,, tất cả rồi mất dần cái nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng đam mê theo đuổi con đường mới. Ngay cả tôi cũng đã có những lần chùn bước trước những lý do trên. Nhưng rồi sau 3 năm nghiên cứu tìm hiểu, xây dựng chương trình giảng dạy, xây dựng thương hiệu, quảng bá và nuôi ước mơ. Tôi đã quyết định nộp đơn xin thôi việc, cái công việc mà bao người mơ ước, cái công việc mà ai hỏi lương tháng bao nhiêu, tôi không muốn trả lời, vì có trả lời người ta cũng trợn mắt lên kinh ngạc và nghĩ rằng mình nói dối. Nhưng với tôi nó chỉ là hư danh và không còn là động lực để tôi làm việc mỗi ngày, cái nơi mà chỉ có những cảnh tượng chướng tai gai mắt, mỗi ngày đều phải câm, phải điếc, phải mù thì cuộc sống cũng không còn thú vị.
             Thế là tôi đã bước ra trong tư thế thanh thản và tự tin, tôi đã từng bước có danh tiếng và thương hiệu bằng chính sự lao động của mình và với lòng đam mê của mình, tôi tin rằng chúng ta sẽ thành công. Tôi chia sẻ điều này không hề có mục đích cá nhân hay quảng cáo nào, chỉ muốn xã hội Việt Nam ngày càng có những con người dám nghĩ, dám làm, dám quyết định cho riêng mình. Nếu các bạn còn phân vân suy nghĩ và muốn có ai đó để biện luận và phản biện thì tôi luôn ở đây, luôn lắng nghe và sẵn lòng chia sẻ tất cả. Còn muốn khởi nghiệp thế nào thì các bạn hãy nói cho tôi biết các bạn muốn biết gì? tôi sẽ chia sẻ ở bài viết tiếp theo.

          Lời có thể không hay như những nhà văn, nhưng là chính sự chân thành và ước mong mọi người cùng nhau phát triển để có được cuộc sống thật sự hạnh phúc. Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé, bởi tôi biết bạn là người có năng lực và đam mê thì mới có ý tưởng ra đi, vậy thì tại sao mình lại bóp chết chính ước mơ của mình.

1 nhận xét: